Gửi tin nhắn
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Jenny

Số điện thoại : +86 135 3017 1335

WhatsApp : +8613530171335

Free call

Những điều bạn cần biết về bộ điều hợp sợi quang

March 30, 2022

trường hợp công ty mới nhất về Những điều bạn cần biết về bộ điều hợp sợi quang
Bộ điều hợp sợi quang có thể kết nối chính xác hai đầu nối và đảm bảo việc truyền tải nhiều nguồn ánh sáng nhất đồng thời giảm suy hao nhiều nhất có thể.Vậy bạn có biết có những loại adapter cáp quang nào không?Những yếu tố nào cần được xem xét khi chọn một bộ chuyển đổi cáp quang và làm thế nào để vệ sinh đúng cách sau khi sử dụng?Sau đây sẽ giới thiệu những kiến ​​thức liên quan về adapter cáp quang và giải đáp thắc mắc trên cho bạn.
 
trường hợp công ty mới nhất về Những điều bạn cần biết về bộ điều hợp sợi quang  0
 
Bộ chuyển đổi sợi quang là gì?
 
Bộ điều hợp sợi quang là một trong những thành phần cơ bản được sử dụng rộng rãi nhất trong truyền thông cáp quang, còn được gọi là bộ ghép sợi quang hoặc mặt bích sợi quang, và thường được sử dụng trong các kết nối liên kết cáp quang trong mạng viễn thông, mạng truyền hình cáp và mạng cục bộ.Chức năng của bộ chuyển đổi sợi quang chủ yếu là nhận ra sự kết nối của các đầu nối hoạt động sợi quang giống nhau hoặc khác nhau trong điều kiện suy hao nhỏ (nghĩa là tác động lên hệ thống là cực kỳ nhỏ).Như chúng ta đã biết, chìa khóa của kết nối cáp quang là sự căn chỉnh chính xác của lõi sợi quang, nhưng các phương pháp kết nối truyền thống có một số khiếm khuyết nhất định, chẳng hạn như vết nứt hàn, lỗ rỗng, lẫn xỉ, thiếu hợp nhất hoặc xuyên thấu không hoàn toàn, v.v. sự khác biệt giữa bộ điều hợp sợi quang là nó có ống bọc bên trong, có thể định vị chính xác đầu nối sợi quang và đảm bảo độ chính xác của kết nối để đạt được kết nối hiệu suất cao giữa các dây vá sợi quang.
 
trường hợp công ty mới nhất về Những điều bạn cần biết về bộ điều hợp sợi quang  1
 
Các loại bộ điều hợp sợi quang phổ biến
 
Có nhiều loại bộ điều hợp cáp quang.Sau đây chủ yếu giới thiệu bốn loại bộ điều hợp sợi quang phổ biến: bộ điều hợp sợi quang LC, bộ điều hợp sợi quang FC, bộ điều hợp sợi quang SC và bộ điều hợp sợi quang trần.
 
Bộ chuyển đổi sợi quang LC
Đầu nối của bộ điều hợp sợi quang LC là một hình vuông nhỏ, được chia thành bộ điều hợp sợi quang LC một chế độ và đa chế độ tùy theo các loại sợi quang khác nhau.Các loại đầu nối bao gồm LC-LC, LC-FC, LC-SC, LC-ST và LC-MU.Bộ điều hợp sợi quang LC có thể được lắp đặt trên bảng bộ điều hợp để kết nối dây vá sợi quang LC hoặc đầu nối sợi quang LC, v.v.
 
Bộ chuyển đổi sợi quang SC
Bộ điều hợp cáp quang SC có đầu vuông lớn và nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như bộ điều hợp sợi quang SC cái-cái tiêu chuẩn và bộ điều hợp sợi quang SC lai (chẳng hạn như bộ điều hợp sợi quang SC-LC).Hiện tại, hầu hết các bộ điều hợp cáp quang SC sử dụng các ống sắt, nhưng các bộ điều hợp cáp quang SC đa chế độ với các ống sắt bằng đồng cũng được nhìn thấy.Bộ điều hợp cáp quang SC được đặc trưng bởi cường độ nén cao, dao động suy hao chèn nhỏ, mật độ cài đặt cao, ổn định và tin cậy, và có thể được sử dụng để kết nối dây vá sợi quang SC hoặc đầu nối SC.
 
Bộ chuyển đổi sợi quang FC
Đầu nối bộ điều hợp sợi quang FC có hình tròn, tương tự như loại bộ điều hợp sợi quang LC, và có các điểm đơn và đa chế độ.Các loại đầu nối bao gồm LC-FC, SC-FC và FC-ST.Bộ chuyển đổi sợi quang này sử dụng một vỏ kim loại và một ống bọc sứ ở bên ngoài và phương pháp buộc là một nút vặn, ổn định và đáng tin cậy và có thể được sử dụng để kết nối dây vá sợi quang FC hoặc đầu nối FC.
 
Bộ chuyển đổi sợi trần
Bộ điều hợp cáp quang trần là bộ điều hợp sợi quang đặc biệt kết nối cáp quang trần với các thiết bị quang.Loại bộ điều hợp này cho phép lắp cáp vào các khe kết nối, cho dù là phụ kiện hay thiết bị điện tử.
 
trường hợp công ty mới nhất về Những điều bạn cần biết về bộ điều hợp sợi quang  2
 
Các yếu tố cần xem xét khi chọn bộ chuyển đổi sợi quang
 
Vì có rất nhiều loại bộ điều hợp cáp quang và sự xuất hiện của bộ chuyển đổi sợi quang từ các nhà cung cấp khác nhau rất giống nhau, nên bạn có thể không biết cách lựa chọn.Nói chung, khi chọn một bộ chuyển đổi cáp quang, bạn nên cân nhắc hai điểm sau.
 
Đầu nối và các loại cáp
Đầu tiên, xác định loại bộ điều hợp cáp quang dựa trên loại cáp kết nối và loại đầu nối.Nhu la:
1. Nếu bộ điều hợp sợi quang được kết nối với dây vá sợi quang một chế độ, hãy chọn bộ điều hợp sợi quang một chế độ.Nếu một dây vá sợi quang đa chế độ được kết nối, hãy sử dụng bộ điều hợp sợi quang đa chế độ.
2. Các loại đầu nối được kết nối ở cả hai đầu của bộ chuyển đổi sợi quang giống nhau, hãy chọn bộ chuyển đổi sợi quang có cùng loại đầu nối, chẳng hạn như bộ chuyển đổi sợi quang LC-LC, nhưng nếu các đầu nối được kết nối là khác loại, bạn cần để chọn bộ điều hợp sợi quang lai, chẳng hạn như bộ điều hợp sợi quang LC-SC.Bộ điều hợp cáp quang mà đầu nối được chọn tùy thuộc vào loại đầu nối được kết nối.
 
Chất liệu tay áo căn chỉnh
Thứ hai, bộ chuyển đổi sợi quang làm bằng vật liệu bán ống gốm được ưu tiên hơn.Tay áo căn chỉnh là phần quan trọng nhất của bộ điều hợp cáp quang.Một số nhà sản xuất chọn kim loại làm vật liệu của ống căn chỉnh, nhưng người ta đã xác minh rằng bộ chuyển đổi sợi quang làm bằng gốm tốt hơn nhiều so với việc sử dụng kim loại làm ống căn chỉnh.Điều này là do cấu trúc tinh thể của gốm sứ rất cứng và không bị biến dạng theo thời gian như vật liệu kim loại, vì vậy nó có thể đạt được các kết nối đầu sợi có độ chính xác cao trong khi căn chỉnh nhanh chóng.ORYARWAtất cả các bộ điều hợp sợi quang đều sử dụng ống bọc sứ chất lượng cao và công nghệ sản xuất mật độ cao, có thể tạo ra các kết nối mặt đầu sợi quang có độ chính xác cao.
 
trường hợp công ty mới nhất về Những điều bạn cần biết về bộ điều hợp sợi quang  3
 
Làm thế nào để làm sạch bộ điều hợp sợi quang
 
Mặc dù bộ chuyển đổi cáp quang tương đối nhỏ và là một bộ phận nhỏ trong hệ thống cáp quang, nhưng điều này không ảnh hưởng đến vị trí quan trọng của nó trong hệ thống cáp quang, và cũng giống như các thiết bị cáp quang khác, nó cần được vệ sinh thường xuyên.Có hai phương pháp làm sạch chính là giặt khô và giặt ướt.
 
Lau khô:Đầu tiên, lắp que làm sạch khô vào bộ chuyển đổi sợi quang, xoay nó để làm sạch và lấy nó ra, sau đó căn chỉnh que làm sạch với mặt trong của ống bọc, làm sạch đầu nối bên trong bộ chuyển đổi sợi quang và kiểm tra xem mặt cuối của đầu nối bị nhiễm bẩn.
 
Làm sạch ướt:Đầu tiên, nhúng que làm sạch vào dung dịch làm sạch sợi quang, cắm que lau ướt vào bộ chuyển đổi và xoay que làm sạch trên bề mặt của ống căn chỉnh, sau đó lấy tăm bông khô để làm sạch đầu nối bên trong bộ chuyển đổi sợi quang, Kiểm tra lại mặt đầu nối xem có bị nhiễm bẩn không.
 
trường hợp công ty mới nhất về Những điều bạn cần biết về bộ điều hợp sợi quang  4
 
Phần kết luận
 
Đối với bộ điều hợp cáp quang, việc căn chỉnh sợi quang là rất quan trọng.Nếu sợi quang không được căn chỉnh đúng cách, sẽ có tổn thất lớn tại kết nối, và nếu tổn hao quá lớn, mạng sẽ không hoạt động.Trong hệ thống thông tin liên lạc cáp quang, một thành phần dù đơn giản hay nhỏ đến đâu cũng sẽ đóng vai trò sống còn trong toàn bộ hệ thống.Ngoài ra,ORYARWAcó nhiều loại adapter cáp quang cho bạn lựa chọn.Chúng có ưu điểm là tổn thất chèn thấp, khả năng thay thế và lặp lại tốt, nhiệt độ cao và khả năng chống axit và kiềm, và hiệu suất ổn định.Chúng chắc chắn là kết nối liên kết cáp quang của bạn.sự lựa chọn tốt nhất.Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bộ chuyển đổi cáp quang, bạn có thể vào trangORYARWAtrang web chính thức để xem trang chi tiết sản phẩm, tư vấn dịch vụ khách hàng hoặc gọi hotline VIP: 0086 135 3017 1335.
Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

jenny.qin@ouyahua.com
+8613530171335
+86 135 3017 1335
+86 135 3017 1335
+86 135 3017 1335